ข้อมูลบริษัท

Wipro-Unza-Website_CompanyStructureCS5

พันธกิจ

เพื่อให้ได้เป็นผู้นำตลาดสินค้าของใช้ในครัวเรือนและสินค้าเพื่อการดูแลตัวเองทั่วทั้งเอเชียในฐานะแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงและมีนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยเพิ่มไลฟ์สไตลล์ให้กับลุกค้าของเรา รวมไปถึงให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น และช่วยให้พนักงานเกิดความทะเยอทะยานในการทำงาน

วิปโปร อุนซ่า ส่วนของฝ่ายดูแลลูกค้าวิปโปรและกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่าง (WCCLG) เป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้านการผลิตและเป็นผู้นำในตลาดสินค้าเพื่อการดูแลตัวเอง และมีจำนวนลูกค้าชาวเอเชียนับล้านคน

วิปโปร อุนซ่า:

  • กลุ่มบริษัท วิปโปร อุนซ่า
  • มุ่งเน้นเฉพาะในผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชีย
  • Well-targeted portfolio of brands;
  • ทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความมุ่งมั่น
  • โครงสร้างพื้นฐานภายในตลาดหลักที่เติบโต
  • รู้จักใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดได้อย่างรวดเร็ว

วิปโปร อุนซ่า ได้ดำเนินการพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการ การผลิต การตลาดและการดำเนินงานการขายในตลาดหลัก ซึ่งเป็นที่อยู่หนึ่งในสามของประชากรโลก วิปโปร อุนซ่ามีให้บริการกว่า 258,000 ร้านค้าปลีกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน

  • การสร้างแบรนด์
  • ลูกค้าของเรา
  • อนาคต

การสร้างและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นศูนย์กลางของกลยุทธ์การตลาดของวิปโปร อุนซ่า

การสร้างแบรนด์

ด้วย 24 แบรนด์ที่อยู่ในกรรมสิทธิ์ วิปโปร อุนซ่า ลงทุนอย่างหนักในการสร้างแบรนด์ใหม่และพัฒนา ปรับปรุง แบรนด์เดิมที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง กระบวนการนี้ดำเนินการโดยทีมการตลาดของวิปโปรอุนซ่า ซึ่งประกอบไปด้วยพนักงานจำนวนกว่า 90 คน ที่จะประจำอยู่ในตลาดที่สำคัญทั่วทั้งเอเชีย

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่

วิปโปร อุนซ่า ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ประเทศมาเลเซีย เวียดนาม จีน และ อินโดนิเซีย มีการทดสอบอย่างเข้มงวดที่ยืนยันโดยผลการวิจัยผู้บริโภคเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ใหม่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค สินค้าใหม่ทั้งหมดจะผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดและอาจมีการเห็นชอบของคณะกรรมการความปลอดภัยก่อนที่จะปล่อยออกสู่ท้องตลาด

ผลิตภัณฑ์ของวิปโปร อุนซ่าทุกชิ้นจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานสากลรวมถึงองค์การอาหารและยา(FDA) ประชาคมเศรษฐกิจยุโรป (EEC) เภสัชตำรับของสหราชอาณาจักร(BP) สถาบันควบคุมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางระดับโลก (CTFA)

เหตุการณ์สำคัญ

2010s

2011

องค์การเปลี่ยนชื่อเป็น วิปโปร อุนซ่า

2012

แอล.ดี. แว็กซัน กลายเป็นส่วนหนึ่งของ วิปโปร กรุ๊ป

2000s

2007

มกราคม: อุนซ่า ซื้อกิจการ พี.ที. ไวทอลลิซ, อินโดนีเซีย

2007

สิงหาคม: อุนซ่า กรุ๊ป กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวิปโปร

1980s

1980

การรวมตัวกันของ อุนซ่า

1940s

1945

การรวมตัวกันของ วิปโปร