Quy tắc ứng xử & đạo đức kinh doanh

our-value-new

1. Cam kết chính trực

Quy tắc ứng xử và đạo đức kinh doanh luôn là tuyên ngôn của WIPRO UNZA về sự cam kết chính trực trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn. Dù hoạt động ở bất cứ đâu, chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ:
- Luật pháp hiện hành của nước sở tại
- Tiêu chuẩn đạo đức được đề cập trong bảng Quy tắc của chúng tôi

2. Nhân viên

Tại WIPRO UNZA, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp, hợp tác và tin tưởng lẫn nhau. Mỗi nhân viên làm việc tại WIPRO UNZA đều là những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của công ty, từ đó giúp chúng tôi trở nên cạnh tranh hơn. Chúng tôi mỗi ngày đều không ngừng tìm kiếm và sáng tạo nên những cơ hội mới thông qua việc hợp tác chặt chẽ và phát huy nguồn nhân tài đa dạng về kiến thức, kỹ năng và tư duy.

Chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường làm việc không có phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, chủng tộc, tôn giáo và văn hoá giữ nhân viên cũng như với các đối tác.

Chúng tôi cũng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với Công đoàn và các chính thể khác mà nhân viên đã bầu chọn làm đại diện cho họ dưới sự tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

3. Đối tác kinh doanh

Tại WIPRO UNZA, chúng tôi tin rằng mọi mối quan hệ kinh doanh bền vững cần được tạo dựng trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau và cùng hướng đến lợi ích chung vì đó chính là yếu tố sống còn với mỗi doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực tạo nên những lợi ích chung bằng việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, nhà thầu, nhà cung ứng và đối tác với sự chân thành, trách nhiệm và công bằng.

Để thật sự thành công trên thị trường quốc tế, sự cạnh tranh mạnh mẽ chính là yếu tố tiên quyết nhưng với chúng tôi, cạnh tranh cần công bằng và tuân thủ luật pháp.

3.1. Quà tặng và chiêu đãi

WIPRO UNZA có những chính sách nghiêm ngặt về vấn đề Tặng quà và Chiêu đãi nhằm định hướng về quy tắc ứng xử đúng đắn cho nhân viên công ty trong tất cả trường hợp. WIPRO UNZA giám sát gắt gao việc thực hiện chính sách “Không Tặng Quà” đối với các ban ngành và các nhân sự thực thi luật pháp. Chính sách quy định không tặng quà hoặc chiêu đãi dù với giá trị rất nhỏ trong một số hoạt động thương mại nhất định và vào các dịp lễ theo truyền thống văn hoá địa phương. Việc tặng quà hoặc chiêu đãi có thể giúp thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh phát triển, tuy nhiên chúng cũng tạo nên sự ảnh hưởng tiêu cực. Thậm chí, trong một số trường hợp việc tặng quà được xem xét như một hành vi hối lộ và gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của WIPRO UNZA về kinh doanh công bằng cũng như vi phạm pháp luật.

3.2. Xung đột lợi ích

WIPRO UNZA tôn trọng sư riêng tư của mỗi nhân viên và do đó không can thiệp vào những lợi ích cá nhân được thực hiện bên ngoài công việc của nhân viên. Tuy nhiên, khi những hoạt động cá nhân, xã hội, tài chính và chính trị của nhân viên có nguy cơ ảnh hưởng đến sự trung thành và sự khách quan của nhân viên đối với Tập đoàn, đó là khi xung đột lợi ích hình thành và cần được xử lý thoả đáng. Không chỉ những xung đột thực tế mà ngay cả những dấu hiệu về xung đột về lợi ích đều cần phải được ngăn chặn.

Xung đột lợi ích có thể đến từ nhiều tình huống. Sau đây là một vài ví dụ điển hình:

  • - Làm thêm công việc khác
  • - Làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp như một giám đốc hoặc tư vấn viên
  • - Hưởng quyền lợi tài chính (trực tiếp hoặc thông qua vợ/chồng hoặc người thân)

Bất cứ trường hợp nào được nêu trên có liên qua đến các tổ chức hiện là đối thủ cạnh tranh, công ty khách hàng hay nhà cung ứng dịch vụ và sản phẩm cho WIPRO UNZA đều có thể dẫn đến sự phát sinh mâu thuẫn về lợi ích hoặc những tiềm tàng dẫn đến sự mâu thuẫn lợi ích.

3.3 Hành vi rửa tiền

Rừa tiền là hành vi của cá nhân hay tổ chức cố gắng che dấu các khoản tiền bất hợp pháp, hoặc tìm cách tạo vẻ ngoài hợp pháp cho chúng.
WIPRO UNZA sẽ không bỏ qua , khuyến khích hoặc hỗ trợ bất cứ hành vi rửa tiền dưới bất kì hình thức nào.

4. Tài sản công ty & minh bạch tài chính

Chúng ta có trách nhiệm đối với công ty cũng như pháp luật phải bảo vệ những tài sản vật chất, trí tuệ và tài chính của WIPRO UNZA. Chúng ta phải tuần thủ theo luật pháp và quy định hiện hành (bao gồm Nguyên tắc kế toán thừa nhận – GAAP) trong từng quyết định khi chúng ta làm việc. Chúng ta cần phải thẳng thắng và minh bạch về mọi hoạt động thực hiện cũng như đảm bảo tính chính xác trong việc ghi nhận và báo cáo thông tin và kết quả, đồng thời bảo quản tài sản và tài nguyên của công ty trong quá trình làm việc.

Các tài liệu và hồ sơ cần được lưu trữ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

5. Chính phủ, tổ chức kinh doanh và cộng đồng

WIPRO UNZA luôn hướng đến mục tiêu đóng góp vào lợi ích chung của những quốc gia và cộng đồng tại nơi chúng tôi đang hoạt động thông qua việc tạo nên việc làm và sự thịnh vượng cho người dân, phát triển kỹ năng cho nguồn lao động địa phương và đầu tư thời gian lẫn tiền bạc cho sự phát triển chung của con người tại đây. Chúng tôi sẽ tập trung vào những điểm phát triển cụ thể với tiêu chí rõ ràng nhằm có những đóng góp thực tế vào sự phát triển độc lập của cộng đồng thuộc nước sở tại.

Chúng tôi hoàn toàn không thực hiện bất kỳ hành vi liên quan đến hối lộ hoặc tham nhũng. Tham nhũng chính là kẻ thù cho sự phát triển chung của con người và chúng tôi cam kết đảm bảo sự minh bạch trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Chúng tôi sẽ chủ động liên kết với chính phủ trong các quyết định kinh doanh tại các nước sở tại. Công ty sẽ không tham gia vào các hoạt động chính trị cũng như cung cấp các hỗ trợ liên quan đến chính trị tại nước sở tại.

6. Truyền thông đối ngoại – nhà đầu tư, chuyên gia phân tích & giới truyền thông

Truyền thông đối ngoại đến với những đối tượng này yêu cầu sự xem xét kỹ càng thỏa đáng cùng sự am hiểu đặc biệt đối với các vấn đề pháp lý và truyền thông. Vì thế, chỉ những nhân việc được ủy quyền đặc biệt để thực hiện công việc này mới có thể hồi đáp những thắc mắc hoặc các vấn đề đặt ra từ cộng đồng các nhà đầu tư (ví dụ: cổ đông, môi giới chứng khoán, chuyên gia phân tích đầu tư, giới truyền thông, v.v..)

7. Sức khỏe, an toàn, anh ninh và môi trường (HSSE)

WIPRO UNZA cam kết mang đến cho mỗi nhân viên của công ty cũng như các đối tác hiện đang làm việc tại cơ sở của chúng tôi một môi trường làm việc an toàn và an ninh, đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

Chúng tôi nhận thức được rằng việc công ty hoạt động một cách an toàn không chỉ đến từ nhà máy và thiết bị hiện đại mà còn từ kỹ năng của nhân viên và văn hóa làm việc chú trọng đến sức khỏe, an toàn, an ninh và môi trường.

Không chỉ đơn giản tuân theo các quy định về an toàn, WIPRO UNZA cam kết đảm bảo tất cả nhân viên đều được cảnh báo đầy đủ về các rủi ro trong từng công việc họ thực hiện.

Tại bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động, chúng tôi luôn nỗ lực giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường xung quanh.